KANITCHA SRINAKA View my profile

Shanghai Video Diary

posted on 22 Aug 2015 18:03 by kanitchadaily directory Lifestyle, Travel, Diary
 
ในช่วงต้นเดือนเมษา กี๋ได้มีโอกาสไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ซึ่งใช้เวลาพักอยู่ที่นั่น 5 วัน ซึ่งทริปนี้ ไปคนเดียว เที่ยวคนเดียว แต่มีเพื่อนที่รู้จักกันไปเรียนอยู่ที่นั่น เลยได้ที่พักฟรี ทริปนี้มันท้าทายก็ตั้งแต่ขึ้นเครื่องแล้วหล่ะค่ะ แล้วได้พบเพื่อนใหม่มาอีก 2 คน ได้ไปทำความรู้จักกับพวกเขาในวันที่ไปนั่งดื่นกาแฟ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ทริปนี้ได้รับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้าเกือนตลอดทริป ซึ่งก็โชคดีที่ไม่ได้เจอคนที่ไม่ดี ก็เลยมีความทรงจำดีๆกลับมา ในทริปนี้ สถานที่ ที่น่าสนใจมากที่สุดก็คงจะเป็นการที่ได้มีโอกาสไปชึ้นหอคอยที่สูงที่สุด และสูงกว่าหอไข่มุก แต่อีกอนาคตข้างหน้าจะมีตึกที่สูงกว่าตึกที่ไปอีก ทริปนี้นอกจากประทำใจจากการที่ได้เพื่อนใหม่ และถ่ายภาพสวยๆแล้ว ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่ได้ความรู้ กี๋ได้เข้าไปในพิพิธพันธ์เซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นพิพิธพันธ์ที่อยู่ในเมืองเลย ด้านในรวบรวมประวัติศาสตร์ตั้งแต่เริ่มต้นของเซี่ยงไฮ้ และในอนาคตอีกร้อยๆปีข้างหน้า เข้าไปแล้วมีความรู้สึกว่า มันเป็นสถานที่ ที่เหมาะแก่การให้ความรู้มากๆ บัตรค่าเข้าไม่แพง มีบัตรนักศึกษาสามารถลดได้ครึ่งนึง กี๋ก็ลองเสี่ยงเอาบัตรนักศึกษาสมัยเรียนอยู่ที่จีนไป ก็โชคดีค่ะ ได้ส่วนลดครึ่ง และทุกสถานที่ ที่เสียค่าเข้าก็ลองเสี่ยงใช้บัตรนักศึกษาก็ได้ลดครึ่งนึงทั้งหมด รวมทั้งตึกหอคอยที่สูงที่สุดเช่นกัน  ทริปนี้ล้วนแต่มีความทรงจำที่ดีๆ และประสบการณ์ที่หาไม่ได้ วันทุกวันที่ออกเดินทางล้วนแต่เป็นสิ่งที่น่าสนใจทุกๆครั้ง  ปีหน้าจะกลับไปดูความเปลี่ยนแปลงของเมืองนี้อย่างแน่นอน  
 
 
 
 
  นี่คือวีดิโอ ไดอารี่ ที่บุ้งกี๋ทำเอง และทำเป็นครั้งแรก อาจจะมีอะไรที่ผิดพลาดบ้าง
ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
 
 
 
 
 
___บุ้งกี๋  กณิชชา___

Comment

Comment:

Tweet

ยิ่งพูดแบบนี้ ยิ่งอยากไปดูให้เห็นกับตาแล้วจริงๆค่ะ ปัดมุดๆ ขอเก็บเงินแปป ^^

#6 By fatty-fa on 2015-08-29 14:47

@ชลิน ใช่ค่ะ...กี๋โชคดีมากเลยค่ะ ทริปนี้เจอคนที่เฟลนลี่ คอยช่วยเหลือ มันเลยเป็นความทรงจที่ดีจิงๆค่ะquestion

#5 By KANITCHA SRINAKA on 2015-08-25 22:19

@fatty-fa ต้องลองไปค่ะ แล้วจะติดใจ ตอนนี้จีนมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด แต่ละปีที่ไป สถานที่ ตึก ร้านค้ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆค่ะconfused smile confused smile

#4 By KANITCHA SRINAKA on 2015-08-25 22:18

ทุกการเดินทาง มีความประทับใจให้เราเก็บไว้ในความทรงจำ และเสริมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ
เป็นไอเดียเก๋ๆนะครับน้องกี๋ ที่นำเสนอผ่าน Vlog เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่พี่ประทับใจเช่นกันครับ อยากไปอีก โดยเฉพาะเจดีย์ที่วัดหลงหัวนะครับ(LongHua Pagada) กี๋เคยไปใช่มั้ย  ปล.คราวหน้าเก็บภาพบรรยากาศแถวๆตลาดหลงหัวมาฝากด้วยนะครับ ขอบคุณครับbig smile open-mounthed smile

#3 By Recycle Boy on 2015-08-24 23:57

น่าสนใจตรงที่ "คนแปลกหน้า" นี่ล่ะ เจอคนดีๆ คือโชคเลยนะคะ

#2 By ชลิน on 2015-08-22 22:56

น่าไปเที่ยวบ้างจังเลยค่ะ ทริปหน้าต้องหาโอกาสไปบ้างแล้วแหละ ^^

#1 By fatty-fa on 2015-08-22 22:16