KANITCHA SRINAKA View my profile

วันที่ 1 ณ เมืองเซี่ยงไฮ้

posted on 25 Aug 2015 11:11 by kanitchadaily directory Lifestyle, Travel, Diary

 

 

สวัสดีค่ะ ครอบครัว Exteen ทุกๆคน หวังว่าทุกคนคงจะสบายดีกันนะคะ

จากเอนทรีครั้งที่แล้ว Shanghai Video Diary (คลิกเพื่ออ่านย้อนหลัง) เป็นการกล่าวคร่าวๆ จากทริปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา กี๋ได้มีโอกาสไปเที่ยว ประเทศจีน ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ เวินโจว และกวางโจว เป็นระยะเวลา 40 วัน ซึ่งจากเอนทรีครั้งที่แล้วกี๋ได้ทำการตัดต่อ วิดิโอ ช่วงที่ไปอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ แล้วมีเพื่อนๆและพี่ๆหลายคน ได้ติชมกันมา ซึ่งในนั้นคือ พี่ๆอยากจะทราบสถานที่ ที่กี๋ได้ไปถ่ายวิดิโอไว้ เอนทรีครั้งนี้กี๋เลยขอเขียนเป็นไดอารี่ ที่บันทึกเรื่องราวการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันเลยก็แล้วกันนะคะ

PS.เอนทรีนี้อาจจะมีข้อความยาว ก็ขออนุญาตเพื่อนๆทนอ่านกันหน่อยก็แล้วกันนะคะ เพราะว่าบันทึกการเดินทางครั้งนี้ ล้วนแต่มีความทรงจำดีๆ ที่อยากมาเล่าสู่กันฟัง และสร้างแรงบรรดาลใจให้เพื่อนๆบ้าง ไม่มากก็น้อย

 

ขอบคุณค่ะ   

ุ้งกี๋  กณิชชา   

 

วันที่ 5 เมษายน 2558  ; สวัสดีเซี่ยงไฮ้ 

 

                 เวลา 3.55 น.  กี๋เริ่มออกเดินทางมายังประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน  ณ  เมืองเซี่ยงไฮ้   เป็นวันแรกที่ได้ออกเดินทางนอกเขตประเทศไทย และนอกบ้านที่ห่างจากผู้ปกครอง     ในรอบ 1 ปี  555+  คุณคิดว่ากี๋ล้อคุณเล่นใช่ไหมหล่ะ  กี๋อยากจะบอกคุณว่า มันเป็นความจริงนะ

ในช่วงที่รอขึ้นเครื่อง กี๋ได้เจอกับเพื่อนมิตรที่ดี กี๋ได้เจอเพื่อนร่วมเดินทางคนหนึ่ง  เขามีอายุมากกว่ากี๋หลายปี     จนกี๋สามารถเรียกได้ว่า “พี่”      พี่เขามีชื่อว่า พี่กะทิ พี่เขาก็เดินทางไฟล์ทเดียวกับกี๋ พี่กะทิแต่งงานแล้ว และแฟนของพี่เค้าอยู่ที่ประเทศจีน อยู่ที่เมือง หูหนาน เราได้พูดคุยกันนานพอสมควร จนกี๋รู้สึกว่าพี่เขาเฟรนลี่กับเรามากๆเลย พอถึงเวลาขึ้นเครื่อง               ที่นั่งของกี๋ห่างจากที่นั่งของพี่กะทิหลายๆช่องอยู่พอสมควร  พอกี๋ไปถึงที่นั่ง   กี๋ก็มองไปที่คนที่จะมานั่งร่วมกัน   เธอผู้นั้นเป็นแหม่มผมบลอนทอง   แต่งหน้าเพื่อกลบเกลื่อนอายุในความเป็นจริงของตัวนางเอง นางเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่มาก  เราได้พูดคุยกันได้นิดหน่อย    ก็พอจะทราบประวัติคร่าวๆว่า แหม่มผู้นี้มาจากประเทศฮอลแลนด์      และนางรักประเทศไทยมากๆ    นางได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทยมาแล้ว    5 ปี          จนนางสามารถพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย(นางบอกกี๋มาอย่างนี้  แต่ขอโทษที.....ที่นางพูดๆกับกี๋มา     บ้านกี๋เรียกว่า นางโอนสัญชาติเรียบร้อยแล้ว ชัวร์ๆ )   หลังจากนั้น      เราก็หลับพักผ่อนกันบนเครื่องบิน